การที่จะได้ลูกเป็ผีนั้นมี2วิธีครับ
วิธีที่1 เฉพาะในกรณีที่เพื่อนๆเล่นตัวซิมหญิงเท่านั้นนะครับ
1.1สิ่งแรกที่เพื่อนๆควรทำคือไปสมัครอาชีพนักล่าวิญญาน(Ghost Hunter)
1.2หลังจากสมัครอาชีพนักล่าวิญญานแล้วให้ทำงานจนกว่าจะถึงขึ้นที่5จึงจะสามารถจับผีแบบเป็นคนได้
1.3ให้เพื่อนๆใช้สูตรtestingcheatsenabled true(ถ้าขาดสูตรนี้หร่ะก็จะทำไม่ได้เลย)และถ้าเพื่อนๆเจอผีแล้วก็กด Shift+เมากดที่ตัวผีเลือกคำว่า Add to active Family
1.4แล้วเลื่อนแถบความสัมพันธ์ของผีให้อยู่ในระดับเพื่อนซี้
1.5หลังจากเลื่อนแถบความสัมพันธ์แล้วก็ขอแนะนำให้เลือกจีบซัก2ครั้งและสุดท้ายก็พยายามมีลูกเลยครับ(ต้องเป็นผีเพศชายนะครับ)
วิธีนี้มีโอกาศน้อยที่จะได้แต่รวดเร็วกว่าครับ
วิธีที่2
1.1สิ่งแรกที่เพื่อนๆควรทำคือไปสมัครอาชีพนักล่าวิญญาน(Ghost Hunter)
1.2หลังจากสมัครอาชีพนักล่าวิญญานแล้วให้ทำงานจนกว่าจะถึงขึ้นที่5จึงจะสามารถจับผีแบบเป็นคนได้
1.3ให้เพื่อนๆใช้สูตรtestingcheatsenabled true(ถ้าขาดสูตรนี้หร่ะก็จะทำไม่ได้เลย)และถ้าเพื่อนๆเจอผีแล้วก็กด Shift+เมากดที่ตัวผีเลือกคำว่า Add to active Family
1.4แล้วเลื่อนแถบความสัมพันธ์ของผีให้อยู่ในระดับเพื่อนซี้
1.5ให้นำผีเพศชายและเพศหญิงมาขึ้นบนเตียงแล้วเลือกพยายามมีลูก
1.6ผีเพศหญิงจะตั้งท้องและคลอดประมาณ4วัน(ให้ไปลาหยุดงาน5วันเลยครับ)ส่วนผีผู้ชายจัดการเก็บได้เลยครับ
หลังจากผีคลอดลูกแล้วจะได้เด็กทารกในสภาพวิญญานครับ
วิธีที่2 ได้100เปอร์เซ็นครับ
คำเตือน
1.วิธีที่2 ถึงเพื่อนๆจะพามาเป็นครอบครัวเดียวกันแต่เพื่อนๆไม่สามารถเอาผีออกไปจากบ้านคนอื่นได้(ถึงจะให้ผีวาปมันก็จะกลับไปบ้านคนอื่นที่สิงอยู่)
2.ถ้าหากเอาตัวซิมเราออกจากบ้านหลังที่ผีอยู่ผีที่เพื่อนๆเอามาเป็นครอบครัวนั้นจะหายไปทันที(หายไปแบบไม่มีเงื่อนไขเลยเพราะผมลองมาหมดแล้ว)
3.เฉาะวิธีที่สองนะครับหลังจากที่เพื่อนๆได้ลูกซิมผีแล้วไม่ควรจะปล่อยซิมผีที่เอามาเป็นครอบครัวเดียวกันไว้ครับเพราะไม่หยังงั้นเมื่อเอาซิมคนออกจากบ้านคนอื่นที่ผีเราเอามาเป็นครอบครัวเดียวกันจะหายและเป็นข้อมูลค้างครับ(จะมีผลข้างเคียงตรงที่ว่าไม่สามารถย้ายบ้านหรือเที่ยวได้ครับ)
ข้อดีของผีๆ
1.สามารถเดินผ่านกำแพงได้ก็ผีนี่เนอะ
2.ซิมที่เป็นผีสามารถไปนอนบ้านคนอื่นได้โดยที่เจ้าของบ้านไม่ไล่เราออกไป(เหมือนเราเป็นเจ้าของบ้านยังไงไม่รู้)
3.ซิมผีเหมาะสำหรับผจญภัยมากที่สุดอย่างเช่นมีหินใหญ่ขวางทางเพื่อนๆสามารถผ่านไปได้เลยโดยไม่ต้องใช้ขวาน
4.ซิมผีไม่มีวันตายถึงจะโดนไฟฟ้าช็อตหรือโดนไฟไหม้หรืออดข้าวแต่ถ้าอายุไขหมดก็ไปที่ชอบๆได้เลยครับ
เกร็จเล็กน้อย
ถาม:ซิมผีสามารถเป็นแวมไพร์ได้ใหม?
ตอบ:ซิมผีสามารถเป็นแวมไพร์ได้ครับโดยการผ่านพันธุกรรมครับ ถ้ากัดหร่ะก็แวมไพร์ไม่สามารถกัดได้ครับ
ถาม:แล้วซิมผีนี่ถ้าตอนเช้าแล้วมันจะหายไปไหมครับ?
ตอบ:ไม่หายครับถ้าไม่ได้เอาหลุมฝังศพของตัวเองออกจากกระเป๋าเป้อะนะเพราะตอนเกิดเป็นทารกจะมีหลุมฝังศพของเจ้าตัวอยู่ในเป๋
ถาม:แล้วถ้าเราเอาหลุมฝังศพของเจ้าตัวออกมาหร่ะครับ?
ตอบ:ถ้าเอาออกมาก็จะหายไปเลยครับ
ข้อมูลใหม่เพิ่มเติม(ข้อมูลเพิ่มเติม)
เพื่อนๆไม่จำเป็นที่จะต้องเล่นอาชีพ นักล่าวิญญาณก็ได้ครับ เพียงแต่ต้องแลกกับซิมผู้ชายครับ
วิธีทำ(ต้องเล่นซิมหญิงครับ)
1.ให้ซิมตายครับวิธีไหนก็ได้
2.หลังจากตายแล้วยมทูฑมาเก็บให้วางหลุมศพซิมที่ตายไว้ให้ดี
3.เมือถึงเวลาตี1 ตี2 ผีซิมผู้ชายของเราจะออกมาจากหลุมศพเป็นวิญญานครับ(ข้อนข้างลำบากรอหน่อยนะครับเพราะยากมากที่จะมา)
4.ให้เป็นคู่รักกันแล้วก็ขึ้น บนเตียง "พยายามมีลูก"
5.จบ (โอกาศน้อยเหมือนวิธีที่หนึ่งครับแต่เป็นลูกของสามีเรา)
ทั้งหมดนี้ผมได้บอกไว้หมดแล้วนะครับหากมีปัญหาอะไรสามารถถามในกระทู้นี้เลยนะครับ













