โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ
มาเข้าครัวกันเถอะค่ะ
แต๋งนะคะ
#1
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:15:37

#1 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:15:37 ]





สวัสดีค่า

วู้ววว ทุกๆๆคนค้า กลับมาพบกับแต๋งในวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ

วันนี้แต๋งเอาของว่าง มาเสริพทุกคนถึงที่

แต่จะเป็นอะไรนั้น ไปดูกันเล้ยยย


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-05-28 13:36:46
Renuka

แต๋งนะคะ
#2
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:16:30

#2 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:16:30 ]





... เมนูนี้ไม่ใช่ว่าจะสวยเพราะขนมปังรูปดาวแค่อย่างเดียวนะ แต่มันมีจุดเด่นตรงที่ความหอมอร่อยของเนื้อไก่ย่างเทอริยากิ ว้าวววๆๆ... หอมฉุยมาแต่ไกลเลย



ส่วนผสม
อกไก่………................................................200 กรัม ( ลอกหนังแล่ให้หนาประมาณ ½ เซนติเมตร )
ขนมปังตัดเป็นรูปดาว……………………………..1 แถว
ซอสเทอริยากิ…………………………...………...2 ช้อนโต๊ะ
ซุกคินีหั่นแว่นกลม……………………....…………1 ลูก
แครอทหั่นแว่น……………………….....………...½ หัว
ใบออริกาโนสดสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ใช้พิมพ์ขนมปังกดเป็นรูปดาว นำไปอบให้เหลือง พักไว้
2. อกไก่ตัดชิ้นให้เท่ากับชิ้นขนมปังรูปดาว แล้วหมักด้วยซอสเทริยากิประมาณ 20 นาที
3. นำไก่ที่หมักลงย่างให้สุกทั้งสองด้าน
4. ย่างซุกคินีและแครอทพอสุก
5. นำซุกคินีที่ย่างแล้ววางบนชิ้นขนมปังที่อบ พร้อมไก่ย่างและแครอท ตกแต่งด้วยใบออริกาโนสด

เท่านี้ คุณก็จะได้ของว่างที่น่ารับประทานแล้วค่ะ
 779933

พูพู่คร้าบ

แต๋งนะคะ
#3
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:18:28

#3 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:18:28 ]





เม้นกันเยอะๆนะคะ


พูพู่คร้าบ

Renuka
#4
28-05-2011 - 13:21:10

#4 Renuka  [ 28-05-2011 - 13:21:10 ]





มาลงช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆพอดี เค้ากำลังหิวเลยอ่ะ

อยากกินมาก


ขอบคุณนะคะ เห็นแล้วน้ำลายไหล


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-05-28 13:22:11

แต๋งนะคะ
#5
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:21:46

#5 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:21:46 ]





อิอิ ไปทำเลยสิคะ อร่อยน้าา


Gwiyeounss
#6
28-05-2011 - 13:23:33

#6 Gwiyeounss  [ 28-05-2011 - 13:23:33 ]




หเห็นภาพเเล้วรู้สึกอิ่ม


แต๋งนะคะ
#7
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:25:07

#7 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:25:07 ]





555555555+ แต๋งก็อิ่มด้วยค่ะ


แต๋งนะคะ
#8
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:25:23

#8 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:25:23 ]





ช่วยกันเม้นหน่อยนะคะ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-05-28 13:26:05

Renuka
#9
28-05-2011 - 13:27:59

#9 Renuka  [ 28-05-2011 - 13:27:59 ]





เอ่อ จขกท.คะ ทำไมมันมีมุมอร่อย 2 มุมเลยอ่ะ

เห็นแล้วเค้าก็หิว X2 นะเนี่ย

ว้าก แว่บไปกินข้าวก่อนดีกว่า


แต๋งนะคะ
#10
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:31:37

#10 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:31:37 ]





เอ แต๋งก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ยังงอยู่เลย ไม่รู้ทำไม


แต๋งนะคะ
#11
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 13:33:39

#11 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 13:33:39 ]





มาค่ะ มาอร่อยกันต่อ

เครื่องปรุง
ไก่สับ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
ต้นหอม ผักชี ไว้แต่งหน้า
ซีอิ้วขาว (น้ำปลา) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำมะเขือเทศมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นสี่ส่วน แล้วนำไปใส่ในครกรวมกับน้ำพริกแกงเผ็ด
2. โขลกมะเขือเทศกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากันพอหยาบ
3. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง นำน้ำมันใส่ลงในหม้อ รอจนน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ลงไป ผัดซักพักจนเริ่มหอมก็ใส่ไก่สับลงไป
4. ผัดไก่สับให้เข้ากับน้ำพริกจนสุก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว (น้ำปลา) น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียกเข้มข้น คนให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นก็ปิดเตาและยกลงได้
5. ตักใส่ถ้วย โรยต้นหอมและผักชี จากนั้นก็ยกเสริฟพร้อมผักสดต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว และแตงกวา



เผ็ดจี๊ด ซี๊ดแซ่บ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!


 779978


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-05-28 13:34:10
รักนิยาย
พูพู่คร้าบ

zaza008
#12
28-05-2011 - 13:57:07

#12 zaza008  [ 28-05-2011 - 13:57:07 ]




น่ากิน


siceice
#13
28-05-2011 - 14:02:45

#13 siceice  [ 28-05-2011 - 14:02:45 ]




หิวอ้า อยากกินๆๆ



แต๋งนะคะ
#14
แต๋งนะคะ
28-05-2011 - 14:06:13

#14 แต๋งนะคะ  [ 28-05-2011 - 14:06:13 ]





กินเลยสิคะ ฮุฮุ


แต๋งจะตั้งกระทู้อาทิตย์ละครั้งน้อ


zaza008
#15
28-05-2011 - 14:09:14

#15 zaza008  [ 28-05-2011 - 14:09:14 ]




เดี๋ยวซื้อมาทำดีกว่า


limonkamo
#16
28-05-2011 - 14:42:10

#16 limonkamo  [ 28-05-2011 - 14:42:10 ]




อยากทำชีสเค้ก บูลเบอร์รี่ค่ะ พอมีวิธีไหมค่ะ


รักนิยาย
#17
รักนิยาย
29-05-2011 - 10:08:29

#17 รักนิยาย  [ 29-05-2011 - 10:08:29 ]




ว้าวๆๆๆๆน้องแต๋งมาเข้าครัวหรอคะ วู้ววววว


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-05-29 10:09:44

แต๋งนะคะ
#18
แต๋งนะคะ
29-05-2011 - 10:10:59

#18 แต๋งนะคะ  [ 29-05-2011 - 10:10:59 ]





อ่า สำหรับคุณ limonkamo เดี๋ยวหนูจะหาให้นะคะ

พี่นิยาย ใช่แล้วค่ะ อิอิ ขอบคุณสำหรับดาวนะคะ



แต๋งนะคะ
#19
แต๋งนะคะ
29-05-2011 - 10:11:49

#19 แต๋งนะคะ  [ 29-05-2011 - 10:11:49 ]





อุปกรณ์: พิมพ์อบขนมปัง สี่เหลี่ยมผืนผ้า , ตะกร้อมือ

ส่วนประกอบ:
• เนยเค็ม 113.5 กรัม
• ฟิลาเดลเฟียครีมชีส (เนยแข็ง) 125 กรัม
• ครีมเทียมข้นหวานชนิดพร่องไขมัน 100 กรัม
• Blueberry filling 150 กรัม
• โยเกิร์ต
• Pure butter shortbread traingles 150 กรัม


ขั้นตอนการทำ:
1 ให้เรานำแครกเกอร์มาบดพอหยาบๆ ( หากอยู่ในเมืองไทยเรา ก็อาจใช้สากในการบดก็ได้นะคะ ) แล้วนำเนยเค็มละลายในไมโครเวฟก่อน จากนั้นเทผสมกับแครกเกอร์ที่บดแล้วให้พอชุ่ม
2 นำส่วนผสมที่ได้มากรุใส่พิมพ์ อาจใช้ช้อนกดไล่ระดับให้เท่ากันก็ได้นะคะ จากนั้นให้นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ ตอนนี้ให้เราพักไปทำในส่วนของท้อปปิ้งกันก่อน
3 นำครีมชีสกับโยเกริต์มาตีให้เข้ากัน จนได้เนื้อครีมที่ละเอียดเรียบเนียน จากนั้นให้เทครีมเทียมข้นหวานลงไปพอประมาณ ในขั้นนี้เราอาจลองชิม เพื่อให้ได้รสที่ถูกปาก หวานถูกใจ
4 เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้บีบน้ำมะนาวลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
5 นำแครกเกอร์ที่เราพักทิ้งไว้ออกมาจากตู้เย็น ราดด้วยครีมชีส แล้วเกลี่ยให้เรียบ จากนั้นให้เรานำไปพักไว้ในตู้เย็นอีกครั้ง
6 เมื่อชีสเค้กของเราเย็นได้ที่แล้ว ให้นำออกจากตู้เย็น แล้วตัดแบ่งแบบแทยงออกเป็น 2 ชิ้น
7 มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วนะคะ ให้เราตักบลูเบอร์รี่ราดเป็นท้อปปิ้งลงบนชีสเค้กที่เราตัดไว้ ราดให้พอชุ่มฉ่ำ คุณอาจเสิรฟ์บูลเบอร์รี่ชีสเค้กกับน้ำชา หรือกาแฟร้อนๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความน่ารักสดใส ชุ่มฉ่ำ เป็นหนุ่มสาว ปิ้ง ปั้ง เลยทีเดียว


อร่อยกันเลยค่า เจอกันอาทิตย์หน้าโน๊



 782049

limonkamo

แต๋งนะคะ
#20
แต๋งนะคะ
29-05-2011 - 10:13:33

#20 แต๋งนะคะ  [ 29-05-2011 - 10:13:33 ]





ใครที่อยากได้สูตร ขนมอะไร มาบอกแต๋งได้นะคะ แล้วแต๋งจะมาเสริฟถึงที่เลยค่ะ



  • 1
  • 2

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก



ข้อมูลเมื่อ 14th November 2024 18:46

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ