โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ
อาหาร 10 อย่างที่ไม่ควรกินมากเกิน *-*
lovemiku
#1
12-08-2011 - 18:29:20

#1 lovemiku  [ 12-08-2011 - 18:29:20 ]








เป็นเคล็ดลับการดูแลสุขภาพตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ได้แก่


1.ไข่เยี่ยวม้า ถ้ากินมากและบ่อย อาจเกิดพิษจากสารตะกั่ว..การดูดซึมแคลเซี่ยมลดน้อยลง ขาดแคลเซี่ยม ทำให้กระดูกผุได้

2.ปาท่องโก๋ ใช้สารส้ม ซึ่งมีตะกั่ว เป้นพิษต่อเซลล์สมอง ความจำเสื่อม คอแห้ง เจ็บคอ (อ็ากกกกกกกกกกกกกกกก)

3.เนื้อสัตว์ย่าง เกิดสารเบนโซไพริน ก่อมะเร็ง (งะ ชอบกินอยู่ด้วย)

4.ผักดอง เกิดการสะสมเกลือโซเดียม หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูง เป็นโรคหัวใจง่าย

5.ตับหมู 1 กก. มีคอเลสเตอรอลกว่า 400 มก. ถ้ามีมากและนานทำให้หลอดเลือดแข็งตัว เสี่ยงต่อโรคหัวใจ, หลอดเลือดทางสมอง, มะเร็ง

6.ผักโขม ผักปวยเล้ง มีกรดออกซาเลตมาก ทำให้การขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมาก เกิดภาวะขาดแคลน (อ้าว ป็อปอาย)

7.บะหมี่สำเร็จรูป ทำให้ขาดสารอาหาร เกิดการสะสมสารพิษในร่างกาย (ให้ตายซิ)

8.เมล็ดทานตะวัน มีส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัว กินมากทำให้มีการสะสมไขมันที่ตับได้

9.เต้าหู้หมัก เต้าหู้ยี้ การหมักมีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรค...และมีสารย่อยโปรตีน ไฮโดรเจนซัลไฟล์ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย (เต้าหู้ไข่คงไม่เกี่ยวมั้ง)

10.ผงชูรส ไม่ควรกินเกิน 6 กรัมต่อวัน จะทำให้กรดกลูตามิกในเลือดสูง ซึ่งมีผลต่อการทำงานของประจุแคลเซี่ยมและแมกนีเซียม ทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้ และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบพันธุ์ (โอ้ว ไอ้อันสุดท้ายเนี่ยสิ เสียว)


เครดิต เย็นตาโฟว์



ไม่ใช่ว่าห้ามกิน แต่ควรกินน้อยๆนะคะ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-08-12 19:19:58

funny1155
#2
12-08-2011 - 18:30:09

#2 funny1155  [ 12-08-2011 - 18:30:09 ]







กำ ในนั้นมีเยอะมาก ที่ฉันกิน



^^
dawqes
#3
12-08-2011 - 18:33:08

#3 dawqes  [ 12-08-2011 - 18:33:08 ]




quote : funny1155

กำ ในนั้นมีเยอะมาก ที่ฉันกิน


ใช่ๆ

ปลาท่องโก๋ เนื้อสัตว์ย่าง ตับหมู บะหมี่สำเร็จรุปเมล็ดทานตะวันผงชูรส โอยย มีหมดเลยอะ จะตายมั้ยเนี่ย T^T


momoza123
#4
12-08-2011 - 18:38:37

#4 momoza123  [ 12-08-2011 - 18:38:37 ]





บะหมี่สำเร็จรูป



SV
prince-bas
#5
12-08-2011 - 18:44:09

#5 prince-bas  [ 12-08-2011 - 18:44:09 ]




บะหมี่หรอ อ้าว ทานเกือบทุกวัน


kapookhap-py
#6
12-08-2011 - 18:46:41

#6 kapookhap-py  [ 12-08-2011 - 18:46:41 ]




บะหมี่สำเร็จรูป ! เพิ่งกินไปเมื่อกี้


The bloody
#7
12-08-2011 - 19:06:37

#7 The bloody  [ 12-08-2011 - 19:06:37 ]




OMG!~ ของที่ผมชอบเยอะเลยน้ะนั่น


ซิมตอง
#8
12-08-2011 - 19:15:14

#8 ซิมตอง  [ 12-08-2011 - 19:15:14 ]





ผงชูสร จะไม่กินเด็ดขาดดดดดดดดดดดดดดด



หินลับมีด
oiuoiuty12
#9
12-08-2011 - 19:18:42

#9 oiuoiuty12  [ 12-08-2011 - 19:18:42 ]






ใช่ครับ นอกจากตะกั่วในไข่เยี่ยมม้า มันยังมี ปรอท และอื่นๆ อีกมากมาย... พร้อมที่กรดยูริคที่สุงโครต ๆ แต่คนเราก้ พยายามสันหาวิธีการถนอมอาหาร แต่ไมได้ถนอมชีวิตเลยเฮะ


ก็พึ้งรู้ว่าปาท่องโก๋ มันใช้สารส้มเป้นส่วนผสม.... แต่ มันก้มีอยู่ในชีวิตเราทั่วไป พวกอาหารดองก็ใช้ และที่ซ้ำร้าย ให้น้ำประปาที่เราใช้ มันก็ใส่จากขั้นตอนของกระบวนการตกตะกอนในการผลิตน้ำประปานั้นแหละ




ตัน ผัดก็ต้องใช้น้ำมัน ผัดหรือทอดที่ใช้น้ำมันผิดประเภทในอุณหภูมิสูง ก็ทำให้น้ำมันนั้นเกิดการแตกตัวเปลี่บนเป้นสารพิษอีก แถมผลจากการย่อยไขมันของร่างกายทำให้เกิด คีโตน มีผลต่อสมองอีกด้วย

ซึ่งการย่างจะเป้นการที่ไม่ใช้น้ำมัน และเอาน้ำมันออกจากอาหาร มนุษย์โบราณ ตอนยุกที่ใช้ไฟเป้นแรก ๆ ก็ ใช้วิธีการย่างอาหารเป้ฯอันดับแรก... กูก็ไม่เห็นมันจะเป้นมะเร็งตายเลย

ผักดอง... อิงจากข้อความข้างบน... เกิดการสะสมเกลือโซเดียม... แล้วเกลือที่ไหน มันไม่ใช้เกลือโซเดียมหว่ะ... NaCL โซเดียมคลอไรด์ เป้นเกลือที่ใช้อยู่ทุกบ้าน เว้นแต่จะไปขุดจากดางอังคารมาใช้




ตับหมู.. เรียนมาตั้งแต่กเด็ก ๆ ว้ามีธาตุเหล็กสูง... มาวันนี้ รู้ว่ามีคอเรสเตอรอลมากกว่า 40 มิลลิกรัใ จริง ๆ แล้วมันมี ทชุกส่วนของเครื่องในนั้นแหละครับ ในปริมาณที่สูงด้วย

ผักโขม คือ มองภาพร่วมก่อนดีกว่านะครับ ผักมีประโยชน์เส้นใยสูง ซึ่งมันจะมีการสะสมกรดที่แตกต่ากงันออกไป ทุกอันมีสารพิษหมด... ขนาดตำลึงที่ว่า ขึ้นได้ตามรั่ว ไม่มีสารพิษ เนื่องจากตำลึงเป้นไม้เลื้อย ไอ้ตรงมือจับที่มันจะเป้นงวง ๆ เอาไว้ยึด นั้นก้ มีทอกซิน เยอะเช่นกัน

ผักทุกชนิดมันก้มีการผิษในตัวของมันเอง เพราะตามกลไกของธรรมชาติ อะไรที่มันเป็นพวกถูกกิน มันจะสร้างกลไก มาป้องกันตัวเองให้ไม่ถูกกินหรอืถูกล่า... พืชผักก็เช่นกัน เห็ดมีพิษ มันก็เกิดการปรับตัวให้มีพิษ....

มาม่า... ทำให้ขาดสารอหาร...จริงเหรอหว่ะ... อ่านดู มาม่า 1 ซอง ไอ้พลังงาน200 กว่า KCal มีการผสมธาตุเหล็ก ไอโอดีน วิตามิน กรดอะมิโน กรดไขมัน... คือ ดูแล้ว สารอาหารมันเยอะกว่าที่ไปแดก ฟูจิ หรือโออิชิด้วยซ้ำ

และผงชูรส... แล้วก็บอกว่า มาม่า มีผงชูรสเยอะ... คือกูเห้นร้านก๋วยเตี๋ยวบางที่ตักเป้ฯช้อน ๆ เลย เสอืกไม่บ่น ไอ้มาม่ามันมีแค่ 0.2 มิลลิกรัม ทำเป้นบ่น

เมล็ดทานตะวัน.... ก็ไม่เคยเห้ฯหนูแฮมเตอร์มันเป้นไขมันสะสมที่ตับตายเลย... เหอะ ๆ ๆจริง ๆ หนูวงจรชีวิตมันสั้น ยังไม่ทันจะสะสมก็ตายแล้ว... คืองี้ ไอ้พวกนี้ เราไม่ค่อยได้กินบ่อยนักหรอก แต่มันจะมาในรูปของน้ำมัน ลองดูว่า ถ่วเหลือง มาทำน้ำมัน ก้ บอกว่า มีอนุมูลอิสระเยอะ... มีไขมันอิ่มตัวสูง... อ่ะหันมาแดกน้ำมันที่สะกัดจะเมล็กทานตะวัน ก้ บอกอีกว่า มีไขมันไม่อิ่มตัว... พอไปแดกน้ำมันมะกอก..ก็บอกแพง







เต้าหู้ยี้.... ก็ กินบ่อยน่ะ... ใช้มันปนเปื้อนจากเชื้อดรคสูง ตู้หู้ยี้คืออะไร คือ "ถั่วเหลือกบูดและขึ้นรา...."

ผลชูรส พูดไปกับมาม่าหล่ะ






คนเราใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นกว่าเดิม....แต่มันเยอะไปไหม....
เห็นแดกแต่ของดี ๆ กินเพื่อสุขภาพ.... ก็เห้นป่วยเข้าโรงบาลกันประจำ
การแพทษ์เจริญก้าวหน้า สามารถยื้อชีวิตคนให้ตายช้าลง.... แต่กูมีชีวิตนานขึ้น แลกกับการที่ แก่มากเจ็บนู้นเจ็บนี้ จะตายหาอยู่ตลอด

สุดท้ายก็โทษว่าอาหารที่กิน อาหารไม่ดี อาหารไม่สะอาด มีสารผิด

เอาแค่ 10 ข้อที่ข้างบน กูก็ไม่รู้จะไปหาอะไรแดกบนโลกมนุษยได้แล้วหล่ะ

..............

.....

คือที่มาพูดนี้ไมได้ว่าจะมาเถียงคนที่เค้าหวังดีหรอกน่ะ.. แค่จะให้มองว่า "แล้วกูจะแดกอะไร" เพระแม่งทุกอย่างมีการก่อให้เกิดโรคทั้งนัน้ ทั้งวัตุดิบในการทำอาหาร ก้ มีอันนู้นอันนี้ กระบวนการผลิตก็ ยังทำให้เกิดสารพิษอีก



จริง ๆ คนเราไมได้เป้นอมตะ... กินไปเถอะครับ รับสารผิษเข้าไปบ้างให้ร่างกายมันได้เจอกับสิ่งปนเปื้อนบ้างมันจะได้มีภูมิคุ้นกันโรคขึ้นมา... กินแต่ของดี ๆ สะอาด ๆ ... แต่พอไปแดกร้านอาหารข้างทางท้องเสียถึงกับเข้าโรงบาล...

เป้นมะเร็ง มีการสะสมของสารพิษ.. แล้วจะไปกลัวทำไมกับสิ่งที่มันจะมาฆ่าเราได้ในอีก 10 ปี ทั้ง ๆ ที่มีอีกมากสิ่งที่จะฆ่าเราได้ในวันนี้หรือพรุ่ง



credit: http://aontjun.multiply.com/journal/item/82




แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-08-12 19:26:04


WTF
pink0855
#10
12-08-2011 - 19:21:46

#10 pink0855  [ 12-08-2011 - 19:21:46 ]





ปาท่องโก๋ ไม่ค่อยชอบกินอยู่เเล้วเพราะไขมันยอะมากๆ
เมล็ดทานตะวัน อันนี้กินบ่อยมากเพราะไม่รู้ว่ากินเเล้วจะเกิดผลไม่ได้ดี
ผงชูรส ไม่ชอบมากเพราะเป็นคนชอบกินของจืดจ้ะ

รวมๆเเล้ว อันตรายสำหรับอย่างเดียวคือเมล็ดทานตะวัน



ployzii1
#11
03-10-2011 - 12:45:20

#11 ployzii1  [ 03-10-2011 - 12:45:20 ]





7.บะหมี่สำเร็จรูป ทำให้ขาดสารอาหาร เกิดการสะสมสารพิษในร่างกาย (ให้ตายซิ)
มาม่า(กำลังต้ม รส ต้มยำกุ้งน้ำข้น)



Do you know that there's still a chance for you
sunshineka
#12
03-10-2011 - 12:48:52

#12 sunshineka  [ 03-10-2011 - 12:48:52 ]




ไข่เยี่ยวม้าเป็นอะไรที่ไม่แตะอยู่แล้วค่ะเหอะๆ


biology_wawa
#13
03-10-2011 - 15:00:09

#13 biology_wawa  [ 03-10-2011 - 15:00:09 ]




บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป



เยี่ยม กินประจำ


ratsamikk
#14
03-10-2011 - 16:17:31

#14 ratsamikk  [ 03-10-2011 - 16:17:31 ]





นะ นะ เนื้อ สัตว์ย่าง ระ เรา กะ กินทุกวัน ถะ แถมเมื่อเช้ายังกินเลย ละ แล้ว ยังเป็นของโปรดปรานถาวรด้วยอ่า


angel-beats
#15
03-10-2011 - 18:33:04

#15 angel-beats  [ 03-10-2011 - 18:33:04 ]




บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เหอๆอาหารหลักเลยเเหละ


Nu_wanwan
#16
03-10-2011 - 18:53:01

#16 Nu_wanwan  [ 03-10-2011 - 18:53:01 ]




ดีที่เราไม่ค่อยได้ินของเหล่านั้น


Tong43
#17
03-10-2011 - 18:58:34

#17 Tong43  [ 03-10-2011 - 18:58:34 ]





ยังดี ไม่มีซูชิื 5+



It's been a while...
bupachart
#18
03-10-2011 - 20:16:08

#18 bupachart  [ 03-10-2011 - 20:16:08 ]




ต้องลดซะบ้างแล้วเรา


tunchanok204
#19
03-10-2011 - 21:09:29

#19 tunchanok204  [ 03-10-2011 - 21:09:29 ]




กินมาหมดแล้วล่ะ

นับรอวันนอนในโลงได้เลยเรา


ppim0241
#20
03-10-2011 - 23:35:01

#20 ppim0241  [ 03-10-2011 - 23:35:01 ]




ปาท๋องโก๋ บะหมี่สำเร็จรูป เนื้อสัตว์ย่าง ฉันเกลียดเเก!!!!




แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-10-03 23:35:22

  • 1
  • 2

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก



ข้อมูลเมื่อ 16th November 2024 15:34

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ