ใช่ครับ นอกจากตะกั่วในไข่เยี่ยมม้า มันยังมี ปรอท และอื่นๆ อีกมากมาย... พร้อมที่กรดยูริคที่สุงโครต ๆ แต่คนเราก้ พยายามสันหาวิธีการถนอมอาหาร แต่ไมได้ถนอมชีวิตเลยเฮะ
ก็พึ้งรู้ว่าปาท่องโก๋ มันใช้สารส้มเป้นส่วนผสม.... แต่ มันก้มีอยู่ในชีวิตเราทั่วไป พวกอาหารดองก็ใช้ และที่ซ้ำร้าย ให้น้ำประปาที่เราใช้ มันก็ใส่จากขั้นตอนของกระบวนการตกตะกอนในการผลิตน้ำประปานั้นแหละ
ตัน ผัดก็ต้องใช้น้ำมัน ผัดหรือทอดที่ใช้น้ำมันผิดประเภทในอุณหภูมิสูง ก็ทำให้น้ำมันนั้นเกิดการแตกตัวเปลี่บนเป้นสารพิษอีก แถมผลจากการย่อยไขมันของร่างกายทำให้เกิด คีโตน มีผลต่อสมองอีกด้วย
ซึ่งการย่างจะเป้นการที่ไม่ใช้น้ำมัน และเอาน้ำมันออกจากอาหาร มนุษย์โบราณ ตอนยุกที่ใช้ไฟเป้นแรก ๆ ก็ ใช้วิธีการย่างอาหารเป้ฯอันดับแรก... กูก็ไม่เห็นมันจะเป้นมะเร็งตายเลย
ผักดอง... อิงจากข้อความข้างบน... เกิดการสะสมเกลือโซเดียม... แล้วเกลือที่ไหน มันไม่ใช้เกลือโซเดียมหว่ะ... NaCL โซเดียมคลอไรด์ เป้นเกลือที่ใช้อยู่ทุกบ้าน เว้นแต่จะไปขุดจากดางอังคารมาใช้
ตับหมู.. เรียนมาตั้งแต่กเด็ก ๆ ว้ามีธาตุเหล็กสูง... มาวันนี้ รู้ว่ามีคอเรสเตอรอลมากกว่า 40 มิลลิกรัใ จริง ๆ แล้วมันมี ทชุกส่วนของเครื่องในนั้นแหละครับ ในปริมาณที่สูงด้วย
ผักโขม คือ มองภาพร่วมก่อนดีกว่านะครับ ผักมีประโยชน์เส้นใยสูง ซึ่งมันจะมีการสะสมกรดที่แตกต่ากงันออกไป ทุกอันมีสารพิษหมด... ขนาดตำลึงที่ว่า ขึ้นได้ตามรั่ว ไม่มีสารพิษ เนื่องจากตำลึงเป้นไม้เลื้อย ไอ้ตรงมือจับที่มันจะเป้นงวง ๆ เอาไว้ยึด นั้นก้ มีทอกซิน เยอะเช่นกัน
ผักทุกชนิดมันก้มีการผิษในตัวของมันเอง เพราะตามกลไกของธรรมชาติ อะไรที่มันเป็นพวกถูกกิน มันจะสร้างกลไก มาป้องกันตัวเองให้ไม่ถูกกินหรอืถูกล่า... พืชผักก็เช่นกัน เห็ดมีพิษ มันก็เกิดการปรับตัวให้มีพิษ....
มาม่า... ทำให้ขาดสารอหาร...จริงเหรอหว่ะ... อ่านดู มาม่า 1 ซอง ไอ้พลังงาน200 กว่า KCal มีการผสมธาตุเหล็ก ไอโอดีน วิตามิน กรดอะมิโน กรดไขมัน... คือ ดูแล้ว สารอาหารมันเยอะกว่าที่ไปแดก ฟูจิ หรือโออิชิด้วยซ้ำ
และผงชูรส... แล้วก็บอกว่า มาม่า มีผงชูรสเยอะ... คือกูเห้นร้านก๋วยเตี๋ยวบางที่ตักเป้ฯช้อน ๆ เลย เสอืกไม่บ่น ไอ้มาม่ามันมีแค่ 0.2 มิลลิกรัม ทำเป้นบ่น
เมล็ดทานตะวัน.... ก็ไม่เคยเห้ฯหนูแฮมเตอร์มันเป้นไขมันสะสมที่ตับตายเลย... เหอะ ๆ ๆจริง ๆ หนูวงจรชีวิตมันสั้น ยังไม่ทันจะสะสมก็ตายแล้ว... คืองี้ ไอ้พวกนี้ เราไม่ค่อยได้กินบ่อยนักหรอก แต่มันจะมาในรูปของน้ำมัน ลองดูว่า ถ่วเหลือง มาทำน้ำมัน ก้ บอกว่า มีอนุมูลอิสระเยอะ... มีไขมันอิ่มตัวสูง... อ่ะหันมาแดกน้ำมันที่สะกัดจะเมล็กทานตะวัน ก้ บอกอีกว่า มีไขมันไม่อิ่มตัว... พอไปแดกน้ำมันมะกอก..ก็บอกแพง
เต้าหู้ยี้.... ก็ กินบ่อยน่ะ... ใช้มันปนเปื้อนจากเชื้อดรคสูง ตู้หู้ยี้คืออะไร คือ "ถั่วเหลือกบูดและขึ้นรา...."
ผลชูรส พูดไปกับมาม่าหล่ะ
คนเราใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นกว่าเดิม....แต่มันเยอะไปไหม....
เห็นแดกแต่ของดี ๆ กินเพื่อสุขภาพ.... ก็เห้นป่วยเข้าโรงบาลกันประจำ
การแพทษ์เจริญก้าวหน้า สามารถยื้อชีวิตคนให้ตายช้าลง.... แต่กูมีชีวิตนานขึ้น แลกกับการที่ แก่มากเจ็บนู้นเจ็บนี้ จะตายหาอยู่ตลอด
สุดท้ายก็โทษว่าอาหารที่กิน อาหารไม่ดี อาหารไม่สะอาด มีสารผิด
เอาแค่ 10 ข้อที่ข้างบน กูก็ไม่รู้จะไปหาอะไรแดกบนโลกมนุษยได้แล้วหล่ะ
..............
.....
คือที่มาพูดนี้ไมได้ว่าจะมาเถียงคนที่เค้าหวังดีหรอกน่ะ.. แค่จะให้มองว่า "แล้วกูจะแดกอะไร" เพระแม่งทุกอย่างมีการก่อให้เกิดโรคทั้งนัน้ ทั้งวัตุดิบในการทำอาหาร ก้ มีอันนู้นอันนี้ กระบวนการผลิตก็ ยังทำให้เกิดสารพิษอีก
จริง ๆ คนเราไมได้เป้นอมตะ... กินไปเถอะครับ รับสารผิษเข้าไปบ้างให้ร่างกายมันได้เจอกับสิ่งปนเปื้อนบ้างมันจะได้มีภูมิคุ้นกันโรคขึ้นมา... กินแต่ของดี ๆ สะอาด ๆ ... แต่พอไปแดกร้านอาหารข้างทางท้องเสียถึงกับเข้าโรงบาล...
เป้นมะเร็ง มีการสะสมของสารพิษ.. แล้วจะไปกลัวทำไมกับสิ่งที่มันจะมาฆ่าเราได้ในอีก 10 ปี ทั้ง ๆ ที่มีอีกมากสิ่งที่จะฆ่าเราได้ในวันนี้หรือพรุ่ง
credit:
http://aontjun.multiply.com/journal/item/82