สวัสดีค่ะ วันนี้พิม หรือ Ghostpimmy nn จะมาทำคุ้กกี้สูตรพิมเอง ไม่รับรองนะค่ะ เหอๆ
อุปกรณ์
1.แครกเกอร์
2.นมสดรสอะไรก็ได้ ตามใจคุณ
3.ถ้วย(แนะนำพลาสติก)หรือครก
4.สาก(ไว้ตำ)
5.ถ้าจะทำเป็นเค้กก้อนก็เอาเป็นพิมพ์หรือถ้วยทรงสวย หรือถ้าจะเป็นคุ้กกี้ก็เอาพิมพ์เล็กๆ
วิธีทำ
เอาแครกเกอร์ใส่จานหรือสิ่งที่รองรับการตำ
ตำมัน ให้แหลก ย้ากกกก
แท่น แท๊น งดงามค่ะ ตำให้ละเอียดนะคะ แต่ถ้าต้องการเคี้ยวด้วย ก็ให้บางส่วนใหญ่ๆบ้าง (แต่ไม่ใหญ่มากนักนะคะ)
เทนมลงไป รสอะไรก็ได้(เราลองทั้งนมสด นมช็อกโกแลตมาแล้ว) ไม่ต้องมากนัก ตอนนี้จะแต่งรสหรืออะไรก็ได้ แต่ไม่แนะนำเพราะเคยลองใส่น้ำตาลแล้วรสชาติเลี่ยนๆเพี้ยนๆ
หน้าตาค่ะ ไม่ต้องใส่นมเยอะมากนะ
เทใส่พิมพ์ (เทใส่ตัวเองทำไม)
เรียบร้อย!
ใส่ช่อง Freeze ของตู้เย็น หรือว่าอบ(แต่เราไม่เคยอบ เอาเข้าช่องฟรีซอย่างเดียว)
ป.ล.เราไม่รับประกันนะว่าจะท้องเสียหรือเปล่า แต่เราเคยกินหลายครั้งและไม่เคยท้องเสียเลย แต่เวลาเข้าแล้วเราไม่เคยทำให้แข็ง แต่เย็นๆ เพราะไม่ได้แช่นาน แต่คราวนี้น่าจะแข็ง
เป็นผลยังไงพรุ่งนี้จะมาอัพนะค่ะ
อุปกรณ์
1.แครกเกอร์
2.นมสดรสอะไรก็ได้ ตามใจคุณ
3.ถ้วย(แนะนำพลาสติก)หรือครก
4.สาก(ไว้ตำ)
5.ถ้าจะทำเป็นเค้กก้อนก็เอาเป็นพิมพ์หรือถ้วยทรงสวย หรือถ้าจะเป็นคุ้กกี้ก็เอาพิมพ์เล็กๆ
วิธีทำ
เอาแครกเกอร์ใส่จานหรือสิ่งที่รองรับการตำ
ตำมัน ให้แหลก ย้ากกกก
แท่น แท๊น งดงามค่ะ ตำให้ละเอียดนะคะ แต่ถ้าต้องการเคี้ยวด้วย ก็ให้บางส่วนใหญ่ๆบ้าง (แต่ไม่ใหญ่มากนักนะคะ)
เทนมลงไป รสอะไรก็ได้(เราลองทั้งนมสด นมช็อกโกแลตมาแล้ว) ไม่ต้องมากนัก ตอนนี้จะแต่งรสหรืออะไรก็ได้ แต่ไม่แนะนำเพราะเคยลองใส่น้ำตาลแล้วรสชาติเลี่ยนๆเพี้ยนๆ
หน้าตาค่ะ ไม่ต้องใส่นมเยอะมากนะ
เทใส่พิมพ์ (เทใส่ตัวเองทำไม)
เรียบร้อย!
ใส่ช่อง Freeze ของตู้เย็น หรือว่าอบ(แต่เราไม่เคยอบ เอาเข้าช่องฟรีซอย่างเดียว)
ป.ล.เราไม่รับประกันนะว่าจะท้องเสียหรือเปล่า แต่เราเคยกินหลายครั้งและไม่เคยท้องเสียเลย แต่เวลาเข้าแล้วเราไม่เคยทำให้แข็ง แต่เย็นๆ เพราะไม่ได้แช่นาน แต่คราวนี้น่าจะแข็ง
เป็นผลยังไงพรุ่งนี้จะมาอัพนะค่ะ